BẢO DƯỠNG Ô TÔ KHI NÀO VÀ Ở ĐÂU ?

Bảo dưỡng ô tô định kỳ giúp phát hiện và và xử lý kịp thời các lỗi hư hỏng chi tiết máy và động cơ bên trong xe, đảm bảo sự ổn định và làm tăng tuổi thọ cho xe. Bất kì là loại phương tiện giao thông nào chăng nữa, những chiếc ô tô sau khi sử dụng một thời gian vẫn có những hỏng hóc về động cơ hay thiết bị bên trong, hoặc các va chạm với đồ vật hoặc phương tiện khác trên đường. Vì thế, các dịch vụ chăm sóc dành cho xe hơi được mở ra nhằm kiểm tra toàn diện cho chiếc xe của bạn. Sau đó nhân viên bảo dưỡng sẽ báo lại cho khách hàng và đề xuất phương án sửa chữa hợp lý nhất. Nhờ đó, xe ô tô của bạn sẽ giữ được độ bền, vận hành tốt hơn và tăng tuổi thọ.

 

Những dấu hiệu cho biết xe ô tô của bạn cần được bảo dưỡng ?

 

Thứ nhất, xe gặp trục

 

Thứ NHất: XE gặp trục trặc khi khởi động và tăng tốc chậm. Nguyên nhân có thể do xe không cung cấp đủ nhiên liệu oxy hoặc buồng đốt không có tia lửa. Cũng có thể do vấn đề của ắc-quy yếu hoặc hệ thống nhiên liệu bị lỗi. Vì thế, để biết chắc vấn đề của xe, bạn nên tìm đến nhân viên sửa chữa để kiểm tra. 

Thứ hai, xe thường xuyên chết máy, triệu chứng này chứng tỏ các vấn đề rất nghiêm trọng bên trong xe như: ắc quy chết, bugi bị lỗi, đánh lửa bị lỗi, sử dụng chân côn không đúng cách, bơm nhiên liệu bị hỏng…

Thứ ba, xe phát ra âm thanh và rung động bất thường. Các rung lắc bất thường này thường xuất phát từ các hư hỏng về động cơ hay hệ thống treo. 

Thứ tư, xe tiêu hao nhiều nhiên liệu. Khi bạn nhận ra mình đã đi được quãng đường ít hơn so với cùng một lượng xăng như thường lệ, bạn nên mang xe đi kiểm tra ngay có thể xe đang gặp vấn đề từ bugi hoặc kim phun nhiên liệu. 

Và cuối cùng, là dựa theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Mỗi hãng sẽ có lịch trình hướng dẫn chăm sóc bảo dưỡng định kỳ. Theo đó, bạn có thể theo dõi lịch trình này ngay cả khi không có dấu hiệu bất thường thì bạn cũng nên mang xe đi bảo dưỡng. 

Hiện nay, khách hàng thường ưu tiên bảo dưỡng “xế hộp” của mình tại các cửa hàng chính hãng. Tuy nhiên, một số ít khách hàng cho rằng việc mang xe bảo dưỡng tại các đại lý chính hãng cũng gây nhiều bất tiện về thời gian và chi phí cao hơn bên ngoài. 

Bảo dưỡng xe tại hãng và ngoài gara có khác nhau không?

Nhà sản xuất xe sẽ niêm yết lịch bảo dưỡng, việc phát sinh phụ tùng hay phụ kiện trong quá trình xe được bảo dưỡng, từ đó tạo được sự an tâm cho người sở hữu xe.  Khi mang xe đến bảo dưỡng ở đại lý chính hãng khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:  

  • Được sử dụng phụ tùng và phụ kiện thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng tuy giá thành có phần cao hơn. Đây là cam kết hàng đầu của các hãng xe khi cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng tại Việt Nam. 

Các loại phụ tùng, phụ kiện bảo dưỡng được cung cấp từ Honda

  • Các bước bảo dưỡng được nhân viên đại lý thực hiện theo một quy trình chăm sóc và sửa chữa được kiểm soát nghiêm ngặt tránh xảy ra tình trạng đánh tráo phụ tùng, phụ kiện xe. 

Quy trình bảo dưỡng đầy đủ, nghiêm ngặt

  • Các chi tiết sửa chữa và thay thế được hãng xe bảo hành theo quy định chi tiết các phạm vi bảo hành và không bảo hành. Đặc biệt nếu ô tô của bạn đang trong giai đoạn bảo hành thì không nên bảo dưỡng bên ngoài, điều này sẽ ảnh hưởng đến chế độ bảo hành. 

Chính sách bảo hành và gia hạn bảo hành của Honda Việt Nam

  • Các đại lý chính hãng được trang bị đầy đủ máy móc và đội ngũ nhân viên lành nghề đảm bảo quá trình bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa xe nhanh chóng nhất. Thợ của các trung tâm chính hãng chỉ tập trung vào sửa 1 loại xe của hãng mình. Việc này khiến cho họ thông thạo hơn, dễ dàng tìm ra phương án sửa chữa và “bệnh” của xe nhanh hơn.

Đội ngũ nhân viên lành nghề đảm bảo quy trình chăm sóc xe nhanh nhất cho khách hàng

  • Ngoài ra, tại mỗi đại lý đều có nơi nghỉ ngơi dành cho khách hàng trong lúc đợi bảo dưỡng, được phục vụ trà và bánh kẹo, được trang bị các dịch vụ massage,.. . Đặc biệt, còn có các khu vui chơi dành cho trẻ em đi cùng. 

Khu vui chơi dành cho trẻ

Khu vực ngồi chờ cho khách

Tuy nhiên, cũng có một phần người dùng ô tô chọn bảo dưỡng xe ở các gara. Không giống như ở đại lý chính hãng, các thợ sửa chữa tại gara đôi khi có thể linh động bỏ qua một vài chi tiết trong quy trình bảo dưỡng xe, tất nhiên là vẫn đảm bảo an toàn cho xe. Khi chọn bảo dưỡng ở gara, khách hàng cũng có các lợi ích như sau: 

Bảo dưỡng ô tô tại gara bên ngoài

  • Khách hàng có thể lựa chọn thay thế phụ tùng, phụ kiện từ các nhà cung cấp khác có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên chỉ nên mang xe bảo dưỡng tại các gara uy tín. 

  • Thay vì phải thay thế phụ kiện hay các chi tiết mới, các thợ sửa tại gara có thể tiết kiệm chi phí cho chủ xe bằng cách sửa chữa để có thể tiếp tục sử dụng một thời gian.

  • Đôi khi phải chi thêm tiền cho các sửa chữa không cần thiết. 

  • Gara bên ngoài cũng sẽ có một số hạn chế về máy móc và thiết bị chẩn đoán lỗi của xe để có thể đưa ra giải pháp sửa chữa chính xác nhất.

Tóm lại, việc lựa chọn bảo dưỡng xe ô tô ở đâu còn tùy thuộc vào tình trạng xe và thời điểm bảo dưỡng. Nếu bạn ít sử dụng xe và không có thời gian tìm hiểu nhiều thì nên chọn bảo dưỡng tại các đại lý ô tô chính hãng, đặc biệt là khi xe đang còn trong thời hạn bảo hành. Còn với những ai đã sử dụng xe nhiều, có một lượng kiến thức nhất định về sử dụng xe thì hãy chọn một địa chỉ gara uy tín để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

Quán: 0966559333